” Bài thuốc vàng Yoga ” cho người bị bệnh tiểu đường

Căn bệnh tiểu đường trong những năm gần đây là căn bệnh khá phổ biến , tỷ lệ tử vong cao có dấu hiệu gia tăng không ngừng . Căn bệnh xuất hiện ở nhiều độ tuổi nhưng phổ biến và dễ mắc bệnh nhất là những người có thói quen uống rượu bia nhiều, béo phì , lười vận động … Ngoài việc sử dụng thuốc cho bệnh tiểu đường thì kết hợp phương pháp điều trị bằng yoga cũng rất hiệu quả và giảm chi phí chữa bệnh . Xin giới thiệu đến các bạn một số những bài tập Yoga cơ bản giúp chữa trị bệnh tiểu đường, có tác dụng đến khớp , cơ , xương , nội tạng của người bệnh giúp điều hòa cân bằng nội tiết trong cơ thể .

1- Bài tập với Kapalbhati

Kapalbhati là bài tập thở mạnh và sự vận động dạ dày trong tư thế Kapalbhati sẽ kích thích tuyến tụy hoạt động tốt.

 • Ngồi ở chỗ thoải mái nhất, bắt chéo hai chân và thẳng lưng. Hai tay thả lỏng trên đầu gối hoặc bàn tay bắt ấn. Tư thế này cần giữ ổn định cột sống, lưng và đầu của bạn.
 • Thư giãn các cơ dạ dày của bạn và đẩy mạnh không khí thông qua mũi một cách thoải mái. Điều này sẽ khiến các cơ bụng co bóp mạnh và nên ép bụng vào bên trong về phía cột sống. Sau đó hít vào mà không cần bất kỳ bổ sung nỗ lực nào.
 • Ngay sau khi hít vào một cách thụ động, thở ra một lần nữa một cách mạnh mẽ và tiếp tục lặp lại đều đặn. Làm 10 lần mỗi lần lặp lại 20-25 nhịp.Tất cả hoạt động hít vào thở ra đều được thực hiện qua mũi.

2- Bài tập với tư thế Trán chạm gối

Đây là tư thế yoga cơ bản và thường gặp trong  các tư thế của môn Yoga.

 • Bạn ngồi thẳng lưng trên thảm tập yoga, duỗi thẳng chân ra trước, sau đó gập gối phải lại đồng thời dùng hai bàn tay kéo bàn chân phải vào sát xương chậu, đầu gối phải nằm sát mặt sàn, hai cánh tay giơ thẳng lên cao.
 • Thở ra trong khi từ từ gập người lại, cúi xuống đưa hai tay ra ôm lấy cổ chân, cố gắng ép người càng xuống sâu càng tốt. Động tác này giúp các cơ quan trong cơ thể bạn vận động một cách tối đa.

3- Bài tập với tư thế Rắn hổ mang

Ngay cả người mới bắt đầu có thể nhận được kết quả tốt từ yoga đơn giản này đặt ra , trong đó hoạt động để làm săn chắc mông và săn chắc cơ bụng.

Hướng dẫn :

 • Nằm úp mặt xuống sàn nhà, khép hai chân lại, trán chạm đất, chống hai tay xuống sàn nhà, gối khuỷu tay chạm đất.
 • Hít thở, ngẩng đầu hướng lên trên, nâng lồng ngực rời khỏi mặt đất.
 • Dùng lực của hai tay để chống nâng cơ thể lên, duỗi thẳng khuỷu tay, thở ra, mở đầu cổ họng, ngữa ra phía sau, mắt nhìn lên trần nhà, giữ tư thế này trong 10 giây

4- Bài tập với tư thế Vajrasana

Tư thế này giúp thúc đẩy hoạt động của dạ dày và do đó giúp kích thích tuyến tụy hoạt động hiệu quả.

 • Ngồi thẳng, hai chân gập về phía sau sao cho hai gót chân chạm hai hông. Sau đó, bạn đặt hai lòng bàn tay lên hai đầu gối, giữ cột sống và cổ thẳng.
 • Hít vào rồi chầm chậm thở ra. Trong lúc thở ra thì ép bụng vào và uốn cong về phía trước. Khi hít vào thì kéo cơ thể trở lại vào vị trí thẳng thẳng.
 • Lặp lại điều này thường 10-15 lần nếu bạn là một người mới bắt đầu.
  Cơ chế tác dụng phụ của các tư thế :
  _ Điều hoà cảm xúc và giải toả căng thẳng tâm lý, giảm Stress.
  _ Tác động tốt đến cơ quan nội tạng bên trong.
  _ Tăng cường sinh lực cho việc chuyển hoá cơ bản
  _ Tăng cường lưu thông khí huyết
  Tuy nhiên các tư thế này không phải ai cũng tâp luyện được nhất là đối với những người chưa biết đến Yoga và mong muốn chữa trị bệnh tiểu đường bằng Yoga 1 cách tự nhiên không cần dùng thuốc .

Hãy đến và trải nghiệm với ATTA Yoga Long Biên – Yoga trị liệu và thiền An Tự Tâm An để tham gia lớp tập Yoga trị liệu ngay bây giờ .

Nguồn : (Sưu tầm)