Câu hỏi thường gặp khi bắt đầu tập Yoga

1. Khi lần đầu tiên tập yoga cần lưu ý điều gì?

Yoga là một môn thể thao tự nhiên được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa hơi thở, tâm trí và các tư thế của cơ thể. Sự luyện tập kết hợp thống nhất cơ thể này đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe của bạn. Để luyện tập hiệu quả vui lòng đọc các hướng dẫn sau :

  • Trang phục : khi bắt đầu việc tập luyện bạn nên sử dụng các loại quần áo thun thoải mái co giãn, thấm mồ hôi, khăn và bình nước cá nhân.
  • Thời gian tập : trước khi bắt đầu tập luyện yoga bạn không nên ăn quá no, và nên ăn trước khi tập luyện từ 1 – 2 tiếng đồng hồ.
  • Quá trình tập : trong lúc tập bạn cần tập trung vào cơ thể của mình, tốt nhất vì vậy đừng đem hoặc sử dụng các thiết bị điện tử như : điện thoại, máy quay phim, máy tính bảng…vào phòng tập hoặc trong quá trình tập luyện ở bất kỳ đâu.
  • Khi cơ thể bạn bắt đầu làm quen với việc vận động theo các động tác yoga, có thể có những cơn đau nhẹ trong các cơ bắp. Đây là một hiện tượng rất tốt , nó thông báo cho bạn rằng hệ thống cơ trong cơ thể bạn đang chịu tác dụng của việc tập luyện và các tế bào mỡ bắt đầu được tiêu hao. Các cơn đau này sẽ biến mất trong hai tuần luyện tập, khi cơ thể đã quen với các động tác yoga.

Lưu ý : nếu cơ thể bạn có tiền sử các căn bệnh đặc biệt, nên thông báo với Huấn Luyện Viên trước khi bắt đầu tập luyện để có những lời khuyên tốt những từ những Yogi (huấn luyện viên Yoga) có kinh nghiệm và đạt được hiệu quả tốt nhất cho việc luyện tập.

2. Độ tuổi nào có thể luyện tập Yoga?

Không có tuổi nào lý tưởng nhất để tập yoga vì yoga dành cho mọi lứa tuổi và có rất nhiều loại hình Yoga, tập trung vào nhiều khía cạnh khác nhau như ăn kiêng, vệ sinh, Asanas cho sức mạnh, Asanas cho sự dẻo dai, Asanas tăng cường sức khỏe, Pranayama, sự thư giãn, thiền…

Bất kỳ ai có thể thở đều có thể tập Yoga. Những học viên lớn tuổi hơn sẽ quen với cơ thể họ hơn và ít bị chấn thương hơn vì suy nghĩ cạnh tranh. Các học viên mới thì cơ thể thường mềm dẻo hơn các học viên cũ, nhưng với Yoga bạn có nhiều thứ để học hơn là để cơ thể mềm dẻo, linh hoạt hơn.

3. Nên bắt đầu tập yoga như thế nào?

Nếu bạn mới tập Yoga lần đầu  thì bạn nên đăng kí lớp Yoga Cơ Bản để làm quen dần với bộ môn Yoga , xem thông tin về các lớp học và lịch học để tìm loại hình lớp tập và thời gian phù hợp với bạn. Hãy gửi tin nhắn hoặc gọi cho chúng tôi!!!

Trong khi tập, bạn nên mặc những trang phục rộng rãi, không nên ăn quá no trước khi tập.

4. Tôi nên tham gia bao nhiêu lớp học ?

Nhiều người thích tham gia hai, thậm chí ba lớp học mỗi tuần. Khi mới bắt đầu, ba buổi một tuần thường là lựa chọn tối ưu cho bạn để có thể trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời từ yoga. Một vài người chỉ có thể tham gia một lớp học do quá bận bịu. Số lượng lớp học bạn tham gia phải phù hợp với thời gian biểu và cách sống của bạn.

5. Tôi phải làm sao để có thể chọn được lớp học phù hợp ?

Bạn có thể tham khảo phần lịch tậpđể chọn được lớp học phù hợp cho mình hoặc sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để chọn được lớp học phù hợp . Chúng tôi luôn cảm thấy vui mừng khi có thể giúp bạn tìm thấy lớp học phù hợp nhất với mình.

6. Nếu tôi có chấn thương trước đó hoặc bị đau thì sao ?

Nếu bạn đang ở trong tình trạng cần quan tâm đặc biệt, như  đã từng bị chấn thương, hãy cho giáo viên của chúng tôi biết trước khi tập. Yoga đã giúp nhiều người bị đau kinh niên lấy lại sự  cân bằng cơ thể trong sức khỏe và dẻo dai, trong chuyển động và ý thức. Nếu bạn đang điều trị dưới  sự  chỉ dẫn của bác sĩ, hãy đảm bảo bạn đã bàn bạc việc tham gia lớp học yoga với bác sĩ của mình. Trong một vài trường hơp, bạn chỉ nên học 1 kèm 1 với 1 giáo viên ngay từ khi bắt đầu. Sự an toàn của bạn luôn là điều quan trọng nhất.

7. Lời khuyên dành cho các học viên đang mang thai là gì ?

Với các học viên đang mang thai nếu muốn tập Yoga cần có sự  cho phép chính thức của bác sĩ. Vì đây là các học viên đặc biệt, cần sự cẩn thận và sự  cho phép của bác sĩ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên. Thường có một lớp đặc biệt dành cho các  học viên mang thai .

8.Tôi có thể tự tập Yoga một mình không ?

Bạn nên có một giáo viên hướng dẫn hoặc  tập cùng vài người bạn là tốt nhất. Sự hướng dẫn của giáo viên sẽ giúp bạn luyện tập bài bản và chuẩn xác hơn.

9. Yoga có tác dụng gì với các bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật ung thư không ?

Bệnh ung thư xảy ra ở mọi lứa tuổi. Một điểm hay của yoga là nó cung cấp liệu pháp điều trị, chương trình thể dục, thậm chí là một lối sống thích hợp cho tất cả mọi người, mọi lứa. Với các bệnh nhân vừa phục hồi thì nên tập sao cho có lợi nhất và tập thật chậm rãi. Vì các động tác yoga có thể làm chúng ta hơi khó chịu một chút . Bạn nên kiên trì tập luyện trong giới hạn của mình .

Những bệnh nhân vừa trị khỏi bệnh ung thư và chọn yoga để tăng sức khỏe sau điều trị sẽ thấy hiệu quả từ tập luyện. Nhưng bên cạnh tập luyện cũng phải chú ý đến dinh dưỡng và chế độ ăn uống. Dinh dưỡng Yoga chủ yếu dựa trên thiên nhiên, các thực phẩm này phải hỗ trợ cho chức năng hoạt động của cơ thể. Cung cấp cho cơ thể theo hướng có lợi nhất để cơ thể hoàn toàn phục hồi sau điều trị ung thư.