Hướng dẫn luyện tập yoga đúng cách cho bà bầu

Luyện tập yoga cho bà bầu sẽ khác so với người bình thường tập luyện yoga .  Khi luyện tập bắt buộc phải có giáo viên hướng dẫn đúng cách, đúng kĩ thuật thì mới đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao .

Khi mang thai người phụ nữ mang trong mình một sinh linh bé nhỏ. Đó là một niềm hạnh phúc, niềm vui  khó có thể tả bằng lời. Thiên chức người mẹ mách bảo chúng ta cần bảo vệ đứa con than yêu của mình.  Sự bảo vệ đó nhiều khi trở thành gánh nặng cho các mẹ.
Tại sao nó lại trở thành 1 gánh nặng ?


1. Gánh nặng về thể xác :


Khi trọng lượng cơ thể ngày càng tăng, nhu cầu ăn uống bồi bổ của các mẹ gấp nhiều lần so với bình  thường. Điều đó khiến cho cơ thể trở nên nặng nề. Hầu hết khi mang thai các mẹ đều lo sợ việc vận động quá nhiều và ảnh hưởng đến thai nhi. Điều đó dẫn tới sự co cứng ở các khớp , các cơ . Đừng quá lo lắng mà khiến cơ thể mình ngày càng cứng nhắc nhé.
Với những bài tập yoga tác động nhẹ nhàng vào các vùng cơ thể hay đau mỏi nhất khi mang thai như : hông , thắt lưng, vai , gáy, khớp háng đôi khi là khớp gối hay cổ chân vì phải chịu trọng lượng lớn của cơ thể hàng ngày. Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái với những bài tập kéo , giãn cơ , massage nhẹ nhàng tận hưởng sự mệt mỏi tan dần tan dần…trong từng động tác.

“ Chỉ khi cơ thể của chúng ta khỏe mạnh thì em bé mới khỏe mạnh ”
Giữa mẹ và bé luôn luôn có sợi dây vô hình gắn kết không thể tách rời. Chính vì vậy nếu bạn muốn con yêu của mình khỏe mạnh thì ngay lúc này hãy nghĩ tới việc chính chúng ta cần phải khỏe mạnh.
Đừng quá lo lắng với YOGA –YOGA luôn luôn là nguồn năng lượng tươi mới giúp ta xóa tan mọi mệt mỏi trên cơ thể.


2. Gánh nặng về tâm lý:


Với trọng trách người mẹ – hẳn ai cũng muốn tinh thần được thoải mái khi mang thai. Nhưng đôi khi cuộc sống xung quanh ta lại khiến ta phải suy nghĩ, phải lo lắng. Nhiều bà mẹ đã quá lo lắng để dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực và điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân người mẹ và em bé trong bụng.


“ Chỉ khi tâm trí của chúng ta khỏe mạnh thì em bé mới khỏe mạnh ”
Khi tới lớp tập yoga, bạn sẽ biết được sự khó khăn của nhiều bà mẹ khác, bạn sẽ hiểu ai cũng có những khó khăn riêng của mình và điều quan trọng bạn sẽ học được cách vượt qua khó khăn ấy một cách nhẹ nhàng nhất.

Lớp tập Yoga cho bà bầu với âm thanh em dịu, không gian thoải mái và thoáng mát sẽ khiến tâm trí bạn trở nên thư thái hơn , khuôn mặt rạng ngời tận hưởng từng nhịp thở – sợi dây kết nối với em bé. Bạn nên nhớ việc cung cấp oxi đầy đủ cho cơ thể rất quan trọng cho em bé nhé. Đừng quá lo nghĩ tới những việc khiến bạn không thoải mái, hãy chú trọng tới hơi thở của chính mình và đưa nguồn năng lượng tươi mới đó đến với em bé một cách trọn vẹn nhất .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *