Tác dụng tuyệt vời khi tập luyện Yoga hằng ngày

Tôi tin rằng ai cũng đã từng 1 lần nghe thấy tên bộ môn “ Yoga “.
Có người xem được các bài tập qua mạng , bài dạy trên tivi , hoặc được bạn bè rủ đi tập Yoga ở một nơi nào đó gần nhà mới mở … Nhưng thực hư Yoga có tác dụng như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ và nắm rõ để có kiến thức đúng đắn trước khi tiến tới lớp tập .

Khái niệm về Yoga – bạn có thể xem bài viết : Yoga là gì ?
Ở đây tôi chỉ nêu lên tác dụng mà tự bản thân mình cho rằng mọi người thực sự cần biết .

1 – Tác dụng của Yoga với Thân

Yoga là những chuỗi bài tập giúp cơ thể trở nên dẻo dai và linh hoạt. Những bài tập ép , duỗi , giãn căng giúp xóa tan những vùng cơ bị cứng do giữ 1 tư thế quá lâu hay ngồi sai tư thế . Đồng thời giúp mát xa cơ quan nội tạng bên trong qua các tư thế vặn , xoắn. Điều quan trọng khi chúng ta tham gia lớp tập yoga là làm thế nào để cơ thể đạt trạng thái thoải mái với chính mình.

2 – Tác dụng của Yoga với Khí

Yoga là hơi thở. Việc bạn tập luyện các bài tập kết hợp với hơi thở nhẹ nhàng là liều thuốc quý giá nhất mà bạn đang có sẵn. Không cần phải ra bất kỳ một tiệm thuốc nào để mất tiền mua nó. Cơ thể ngày càng khỏe mạnh với sức bền qua từng nhịp thở .Hơi thở trong Yoga giúp bạn xoa dịu sự căng của các dây thần kinh khi gặp phải những stress trong cuộc sống hàng ngày. Hơi thở sâu và êm giúp bạn có giấc ngủ đủ , nạp đầy năng lượng cho cơ thể của mình.

3 – Tác dụng của Yoga với Tâm

Ai cũng mong tìm kiếm sự bình an trong đời sống. Nhưng lại loay hoay không biết làm thế nào để tìm thấy nó. Bình an là khi bạn hạnh phúc. Hạnh phúc là khi bạn có sức khỏe. Rèn luyện yoga hằng ngày giúp cơ thể lấy lại được sự cân bằng : cơ thể khỏe mạnh , bệnh tật đẩy lùi , da dẻ hồng hào, tươi tắn, vui sống trong từng hơi thở. Tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhàng, thanh thản , hài lòng với những gì bạn đang có…

4 – Tác dụng của Yoga với Trí

Khi bạn nhồi nhét quá nhiều suy nghĩ không cần thiết vào bên trong tâm trí thì nó giống 1 căn phòng bừa bộn vậy. Bạn sẽ rất khó khăn để tìm ra đồ vật A trong đống hỗn độn ấy. Cũng như việc Trí của bạn sẽ rất khó khăn để suy nghĩ về 1 vấn đề thấu đáo và đưa ra quyết định đúng đắn trong công việc khi bạn bị quá nhiều thứ làm phân tán. Đời sống của bạn sẽ thật tuyệt vời khi bạn biết loại bỏ những thứ không cần thiết.
Bạn học Yoga là để học cách làm chủ chính mình !

Lưu Nga