Yoga là gì ? Giới thiệu về Yoga

Yoga là gì ?

Hãy bắt đầu với Yoga bằng việc nghĩ đơn giản về nó . Với Yoga mọi thứ đều trở nên rất nhẹ nhàng đến khó tả.
Có người cho rằng nó là một môn phái, một cái gì đó huyền bí , là môn khoa học và nó là đỉnh cao mà không phải ai cũng với tới.
Có những người lại cho rằng nó là một bộ môn thể dục dành cho người lớn tuổi và được gọi là dưỡng sinh.


Mỗi cá nhân lại là một quan điểm và thế là yoga hiện nay có hàng trăm trường phái khác nhau với quan điểm của các cá nhân qua hơn 7000 năm. Và những trường phái lâu đời nhất đều xuất phát từ Ấn Độ. Bởi Ấn Độ là nơi cho ra đời Yoga và đến nay nó có rộng rãi ở khắp mọi nơi trên thế giới . Với mỗi trường phái sẽ có cách thực hành yoga khác nhau , nghĩ đơn giản như với tính cách của mỗi người sẽ xử lý 1 việc theo những cách khác nhau thì yoga cũng vậy. Chỉ là với tính cách của bạn thì bạn sẽ phù hợp với trường phái nào hơn mà thôi. Mọi trường phái yoga đều dựa trên những asana được nghiên cứu ra từ hình dáng của những con vật hay đồ vật giúp con người chúng ta khi thưc hiện sẽ có được những lợi ích tốt đối với cơ thể và tinh thần. Ví dụ như : Asana Rắn Hổ Mang , chúng ta thấy con rắn hổ mang nó có một cái cột sống mềm dẻo và rất khỏe mạnh. Chúng còn có một tinh thần rất dũng mạnh vì vậy con người chúng ta khi thực hiện asana rắn hổ mang với mục đích giúp cho cột sống của mình cũng được khỏe mạnh và tinh thần dũng mãnh như con rắn hổ mang vậy… Hầu hết các asana đều dựa trên hình dáng của những con vật hay đồ vật để đặt tên và áp dụng những bài tập trên cơ thể người. Khi cơ thể vật lý của chúng ta được cân bằng để tránh khỏi được những bệnh tật theo thời gian thì về tinh thần chúng ta sẽ thấy nó cũng được cân bằng rất lớn giúp chúng ta biết cách tháo gỡ phần nào những khó khăn trong cuộc sống bộn bề hiện nay.

Vậy hãy bắt đầu với yoga bằng việc nghĩ đơn giản và biến nó thành của chính mình bạn sẽ có một tâm lý thoải má khi tới lớp tập. Đến với các lớp học yoga của chúng tôi bạn hãy coi đây là một ngôi nhà thứ 2 của mình để nghỉ ngơi và hãy tận hưởng Yoga từng giây từng phút một , chỉ cần bạn thật thoải mái.
Bạn đừng lo sợ khi chợt nhận ra cơ thể của mình không được mềm dẻo như những người khác ở trong lớp. Hãy làm điều tốt nhất cho chính cơ thể của bạn vì yoga là để chăm sóc sức khỏe của bạn chứ nó không dùng để phân định thắng thua. Chỉ khi bạn làm điều đó cho chính mình bạn mới biết bạn cần làm gì để nó trở nên tốt nhất .
Hãy đến với yoga một cách thật đơn giản và tận hưởng nó từng giây từng phút vì nó là của chính bạn.!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *