6 bài tập yoga chữa đau mỏi cổ,vai gáy,lưng đơn giản nhất

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay , tình trạng đau mỏi cổ, vai gáy , đau lưng ngày càng tăng nhất là giới làm việc văn phòng . Phải ngồi cả ngày trước máy tính , lâu dần trở thành thoái hóa đốt sống nếu không tập luyện thường xuyên . Hãy tập luyện Yoga với 6 động tác đơn giản dưới đây , nếu chăm chỉ dành ra mỗi ngày 15 – 20 phút thì hiện tượng đau mỏi vai gáy , cột sống sẽ được đẩy lùi . Với những bài tập yoga trị liệu không những làm cho bạn khỏe mạnh , dẻo dai hơn mà còn giúp tinh thần bạn thoải mái hơn , nâng cao hiệu quả công việc hơn .

Cùng làm theo hướng dẫn nhé :

1 – Động tác Yoga với tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là tư thế tốt và hiệu quả nhất đối với người mắc bệnh đau lưng. Tư thế uốn cong cột sống của bạn về sau đem lại cảm giác thoải mái , thư giãn cột sống .

Thực hiện : hai tay chống xuống sàn , mở rộng bằng vai , duôi thẳng hai chân , gáy gập về phía sau , mặt hướng lên trên trần . Giữ động tác và thở nhịp nhàng đều đặn sẽ giúp bạn giảm căng thăng ở phần lưng . Lặp lại động tác 2 -3 lần tùy sức mỗi người .

2 – Động tác Yoga tư thế đứa trẻ 

Sau khi thực hiện xong tư thế rắn hổ mang , các bạn chuyển sang động tác tư thế đứa trẻ . Động tác này làm giảm đau cổ và lưng tốt.

Thực hiện :  hai tay để giơ thẳng lên phía trước hoặc để về phía sau , gập chân và đầu chạm đất, đồng thời nên giữ thẳng lưng.

3 – Động tác Yoga tư thế con mèo

Với tư thế này, nó sẽ giúp bạn làm căng và thư giãn phần lưng và phần cổ .

Khi thực hiện động tác này nên hít thở nhịp nhàng theo từng cử động.

4 – Động tác Yoga tư thế xác chết

Động tác này mục đích là để nghỉ thư giãn trong thời gian ngắn .

Thực hiện : chỉ cần nằm yên trên một mặt phẳng và thả lỏng cơ thể, bạn đã có thể giảm thiểu những cơn đau. Với những người mắc chứng đau lưng, tránh việc nằm gập người trên ghế, hay bất cứ đâu.

5 – Động tác Yoga tư thế gập người về phía trước

Các bạn thực hiện động tác này chính xác và thường xuyên, thì bạn có thể làm giảm những cơn đau ở phía thắt lưng. Khi mới tập, cơ và chân tay vẫn còn cứng khiến bạn khó gập người  để tay chạm sàn được . Tuy nhiên, hãy duy trì đều đặn bạn , các cơ , cột sống sẽ dần mềm dẻo và sẽ thực hiện được động tác giống hình .

6 – Động tác tư thế con lạc đà

Động tác này giúp lưng bạn được thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng trong ngày. Khi thực hiện tư thế này, đừng quên hít thở đều đặn.

Chúc các bạn luyện tập chăm chỉ và thành công với 6 bài tập yoga chữa đau mỏi cổ,vai gáy,lưng đơn giản nhất .